Bệnh viện măt Hà Giang tổ chức khám từ thiện

Trong 5 ngày từ 09-13/12/2019, Bệnh viện Mắt Hà Giang phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình tổ chức khám, mổ và điều trị miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Quang Bình.

Đây được xem là hoạt động mang tính nhân đạo cao cả, tương thân, tương ái và tinh thần làm việc hết mình của các y, bác sỹ Bệnh viện Mắt Hà Giang và Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình, nhằm đem lại ánh sáng cho những người dân nghèo và giúp họ tìm lại được niềm vui. Đồng thời, đây còn là cơ hội để người bệnh nghèo được hưởng các dịch vụ y tế hiện đại trong điều trị.

Qua thăm khám, Đoàn y, bác sỹ Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình trực tiếp khám và điều trị miễn phí cho hơn 300 lượt người; mổ miễn phí cho 110 ca bị đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco, mổ quặm mi và bệnh mộng thịt cho các bệnh nhân có chỉ định mổ tại Bệnh viện huyện. Đôi mắt là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của con người và đục thủy tinh thể, quặm mi là những bệnh lý về mắt khá phổ biến trong cộng đồng hiện nay. Bệnh đục thủy tinh thể là bệnh gặp chủ yếu ở người lớn tuổi và đây là nguyên nhân chính gây mù lòa nhưng có thể điều trị khỏi thông qua phẫu thuật thay thể thủy tinh…

Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, thông qua chương trình nhằm giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn chữa được các bệnh về mắt, giúp người bệnh có thể nhìn thấy ánh sáng, hòa nhập cộng đồng, giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh.